Ha ha sinh tố bơ lại là một món khoái khẩu khác của Anh Vũ. Hầu như lần nào đi uống coffee với bạn bè cũng phải tự gọi cho mình một cốc sinh tố bơ. Mà mình là chúa nói nhiều, thế cho nên mỗi lần đi uống coffee cũng phải gọi tới hai món đồ uống. Rất nhiều lần mình đã cố tình gọi món khác đi, nhưng cuối cùng vẫn phải gọi thêm một cốc sinh tố bơ nữa mới chịu! Thế cho nên, các bạn đi cùng với mình cũng tốn kha khá đấy hehe.
Tuy nhiên, mình không thể cứ mỗi lần lên cơn thèm là lại chạy tới quán coffee uống sinh tố bơ được. Gọi bạn đi cùng? Không phải lúc nào chúng nó cũng rảnh! Đi một mình? Buồn chết đi được! Mà hơn nữa, sinh tố bơ lại luôn là một trong những món đắt nhất tại các quán coffee, đâu phải túi tiền của mình lúc nào cũng rủng rỉnh đâu T^T .
Tự làm sinh tố bơ tại nhà là phương án hữu hiệu nhất! Vừa ngon, bổ, rẻ lại đảm bảo vệ sinh, và quan trọng hơn là thỏa mãn nhu cầu tự sướng kakaka :v !
Lần này lại tiếp tục với sự giúp đỡ của Sa tỷ mà mình có được công thức chế biến món ngon này chuẩn không cần chỉnh! Chỉ với một chút thay đổi nho nhỏ thôi mà bạn có thể sở hữu món sinh tố bơ Ngon Tuyệt Cú Mèo rồi! Nào hãy cùng bắt tay vào làm theo công thức dưới đây nhé :)
Vẫn như mọi lần thôi, các bạn phải chuẩn bị nguyên liệu rồi mới làm được chứ đúng không?
Bước 1: Nguyên liệu (cho một cốc sinh tố bơ)
- Nửa quả bơ (loại quả tầm 300gr một quả)
- 1 shot sữa đặc
- 2 shot sữa tươi
- 1 cốc đá bào
- 2 thìa ăn cơm kem vani (vô cùng quan trọng nhé)
Bước 2: Hành động
Bơ bạn bổ đôi theo chiều dọc lấy một nửa. để nguyên vỏ và dùng mũi dao khía vào phần thịt bơ giống như cờ caro, chú ý đừng nên làm rách vỏ bơ. Sau đó dùng chiếc thìa ăn cơm khéo léo tách phần thịt với vỏ ra như hình bên nhé. Công đoạn này làm không khó đâu, rất dễ nữa là đằng khác ấy!
Tiếp tục nào! Cho bơ vào máy xay sinh tố, rót 1 shot sữa đặc, 2 shot sữa tươi, 2 thìa kem vani và một cốc đá xay vào máy xay sinh tố, sau đó bắt đầu xay.
Trong lúc chờ đợi chúng ta hãy đọc chú ý để nhận ra sự khác biệt tạo thành bí quyết của món sinh tố bơ ngon tuyệt cú mèo này nào:
Chú ý: không thể thiếu kem vani nhé! Bí quyết đó! Kem vani giúp giảm vị chát của bơ, còn sữa thì làm dậy mùi thơm nha. Nếu các bạn muốn ăn ngọt, thay vì cho thêm đường các bạn hãy cho thêm sữa đặc nha. Nếu món sinh tố hơi đặc so với bạn thì bạn cho thêm đá xay nhé. Cẩn thận kẻo lại loãng quá! Độ sánh như trong hình là ok rồi!
Kinh nghiệm nè: Lần đầu tiên mình làm theo công thức của Sa tỷ, mình rất ngây thơ bỏ kem vani đi.... Sau đó rất ngây thơ nói với Sa tỷ, chả khác gì chỗ khác cả. Kết quả bị Sa tỷ mắng cho té tát vì tội... ngu còn tỏ vẻ thông minh! :D Giờ rút kinh nghiệm rồi, không bao giờ bỏ kem vani đi nữa đâu!
Xoẹt... Xoẹt...Xoet.... Ta ta ta! Xong rồi đó, giờ sinh tố của mình đã mịn ơi là mịn rồi! Đơn giản là rót ra cốc và thưởng thức thôi! Hãy cùng thưởng thức hương vị thơm ngan ngát, béo ngậy của bơ, của sữa và kem nào!
Còn một bật mí khác nữa của Sa tỷ đó là bí quyết chọn kem vani ngon. Nếu bạn có điều kiện thì thay vì dùng kem vani của Vinamilk, hãy dùng kem vani của Wall's Thái! Kem đó rất ngon nhé! Còn với Anh Vũ thì Anh Vũ vẫn trung thành với hàng Việt thôi :)
Một chút đẹp mắt với kem Whipping nè! Vị cũng ngon lắm đó!
Chúc các bạn thành công!
Anh Vũ
P/s: Với sự giúp đỡ của Sa tỷ! Chân thành cảm ơn tỷ!
13:18
Share:
0 nhận xét: